Những thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới

237

Đồng hồ không chỉ đơn thuần là thiết bị để xem giờ mà giờ đây nó còn được xem là món đồ trang sức đắt giá mà bất cứ “đấng mày râu” nào cũng muốn sở hữu để tăng thêm vẻ nam tính và sự cuốn hút.

Mỗi một chiếc đồng hồ cao cấp được sản xuất từ hàng trăm nghìn những chi tiết nhỏ, đòi hỏi các nghệ nhân chế tác phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo mới có thể hoàn thành tác phẩm cơ khí tinh vi này. Để xếp hạng thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng của Thụy Sĩ sẽ được dựa vào những tiêu chí sau:
Thuật chế tác đồng hồ: Chế tác (thiết kế) đồng hồ là một trong những yếu tố quan trọng nhất, mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế đều phải có ý tưởng mới, không giống bất cứ đồng hồ nào đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, thuật chế tác máy cũng là yếu tố đánh giá cần thiết, cơ cấu máy càng phức tạp càng thể hiện đẳng cấp của mỗi chiếc đồng hồ, không những thế mà giai đoạn hoàn thiện sản phẩm cũng cần chỉn chu với kỹ năng đánh bóng, tránh men, nạm đá…
Uy tín của mỗi thương hiệu: Uy tín của mỗi thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ sẽ được đánh giá trong giới chuyên môn, đại lý phân phối, khách hàng cao cấp, mức độ nhận biết của báo chí hay khách hàng đại chúng cũng ảnh hưởng lớn đến uy tín của mỗi thương hiệu đồng hồ và uy tín ấy còn được xét trong khoảng thời gian dài.
Giá cả: Hiểu đơn giản ở tiêu chí giá cả là một chiếc đồng hồ cao cấp không thể có giá bán hạng trung, tiêu chí giá cả dễ dàng để nhận biết và xếp hạng thương hiệu đồng hồ.
Hạng 1: Thương hiệu đồng hồ thương mại
Những thương hiệu được xếp hạng này gồm: Patek Philippe, Audemars Piguet, A.Lange & Sohne, Breguet, Vacheron Constantin. Đây là những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất nhờ những thiết kế cơ chế máy phức tạp thể hiện sự công phu, tỉ mỉ của các nghệ nhân đối với mỗi sản phẩm mà họ sản xuất. Vẻ bề ngoài khi hoàn thiện sản phẩm ở mức cao, kỹ năng tráng men, nạm đá thể hiện sự tinh vi trong từng chi tiết. Ngoài ra, nhữngthương hiệu này thuộc những tập đoàn lớn hay những gia đình quý tộc giàu có và có uy tín, tầm ảnh hưởng trong giới sưu tập đồng hồ.
Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Patek Philippe… là những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đẳng cấp nhất thế giới mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu chúng.

Những tiêu chí như thuật chế tác, uy tín thương hiệu, giá cả sẽ quyết định đến thứ hạng của mỗi thương hiệu đồng hồ.

Hạng 1: Thương hiệu đồng hồ thương mại

Hạng 2: Những thương hiệu đồng hồ có bộ máy phức tạp

Những thương hiệu được xếp hạng này gồm: H.Moser & Cie, Roger Dubuis, Parmigiani, Bvlgari… Đây là những chiếc đồng hồ có bộ máy phức tạp và hoàn thiện đạt mức độ cao như hạng 1 nhưng thua kém về mặt thương hiệu.

Hạng 3: Đồng hồ có mức độ hoàn thiện kém hơn và giá rẻ hơn

Những thương hiệu được xếp hạng này gồm: Jaeger-LeCoultre, IWC, Blancpain, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, Zenith, Glashütte Original, Hublot, những thương hiệu đồng hồ này vẫn sở hữu cơ chế máy móc phức tạp nhưng mức độ hoàn thiện kém hơn đồng nghĩa với giá cả thấp.

Rolex, Omega, Tissot… là những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ mà người Việt Nam đã “quen mặt, đặt tên” từ lâu bởi sự bền bỉ và giá cả hợp lý.

HẠNG 4: Đồng hồ có máy không phức tạp

Những thương hiệu được xếp hạng này gồm: Rolex, Omega, Breitling, Cartier, Franck Muller, Montblanc… những chiếc đồng hồ này có giá bình dân và cơ chế máy móc không đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng.

HẠNG 5: Đồng hồ đại trà

Ở thứ hạng 5 nhiều thương hiệu đồng hồ khá quen thuộc là: TAG Heuer, Maurice Lacroix, Baume & Mecier, Longines… Các thương hiệu rẻ hơn, sản xuất đại trà hơn, chất lượng thấp hơn, giá rẻ hơn hạng 4

HẠNG 6: Đồng hồ giá rẻ

Những thương hiệu đồng hồ thuộc hạng này gồm: Tissot, Mido, Rado,… được xếp hạng nhờ tiêu chí giá rẻ, mỗi chiếc đồng hồ của các thương hiệu này có giá khoảng 1.000 USD (tương đương hơn 22 triệu đồng).

Xuân Khải